Khởi công đường vành đai 3 tại Nhơn Trạch


Khởi công đường vành đai 3 tại Nhơn Trạch
5 (100%) 1 vote

Tại cuộc họp triển khai công tác kết nối giao thông các tỉnh trong vùng kinh tế trọng điểm phía Nam (gồm 8 tỉnh, thành: Bình Dương, Đồng Nai, Bình Phước, Bà Rịa – Vũng Tàu, Long An, Tây Ninh, Tiền Giang và TP.Hồ Chí Minh), lãnh đạo ngành giao thông các tỉnh đều cho rằng cần phải thông suốt tuyến đường vành đai 3, tạo sự kết nối cho vùng kinh tế trọng điểm.

Đường 25B mở rộng (huyện Nhơn Trạch) đã hoàn thành sẽ kết nối với đường vành đai 3 đang chuẩn bị đầu tư.

Vùng kinh tế trọng điểm phía Nam được xác định là vùng quan trọng hàng đầu trong cả nước về phát triển kinh tế – xã hội. Để vùng phát triển một cách liên hoàn thì việc phát triển hệ thống giao thông kết nối liên vùng là rất quan trọng.

* Kết nối 4 tỉnh thành

Theo quy hoạch, dự án đường vành đai 3 đi qua địa phận các tỉnh, thành: Long An, Bình Dương, TP.Hồ Chí Minh và Đồng Nai. Tổng chiều dài của tuyến đường hơn 90km, trong đó phải làm mới hơn 70km. Về phương án đầu tư, dự án được chia làm 4 đoạn, cụ thể là: đoạn 1 Nhơn Trạch – Tân Vạn – TP.Hồ Chí Minh có chiều dài hơn 30km với  quy mô 4 làn xe giai đoạn 1 (tăng lên 8 làn xe giai đoạn 2); đoạn 2 từ Mỹ Phước – Tân Vạn dài 16 km, hiện đang được tỉnh Bình Dương đầu tư; đoạn 3 từ Bình Chuẩn (Bình Dương) – quốc lộ 22 (TP.Hồ Chí Minh) với chiều dài khoảng 17km, quy mô xây dựng là 6 làn xe và đoạn 4 từ quốc lộ 22 – đường cao tốc TP.Hồ Chí Minh – Trung Lương có chiều dài gần 30km với quy mô 8 làn xe.

bản đồ vị trí của swanpark city

bản đồ vị trí của swanpark city

Lãnh đạo Sở Giao thông – vận tải Đồng Nai cho biết dự kiến trong quý II năm nay, Hội đồng Vùng kinh tế trọng điểm phía Nam kiến nghị Bộ Giao thông – vận tải thống nhất chủ trương báo cáo Thủ tướng cho phép lập phương án phối hợp, chuyển đổi nguồn vốn và chính sách thu hút nguồn vốn đầu tư để xây dựng đường vành đai 3.

* Khởi công năm 2018

Đại diện Tổng công ty đầu tư phát triển và quản lý hạ tầng giao thông Cửu Long (Tổng công ty Cửu Long, đơn vị  được Bộ Giao thông – vận tải giao làm chủ đầu tư dự án đoạn 1A đường vành đai 3), cho hay tuyến đường vành đai 3 đoạn Nhơn Trạch – TP.Hồ Chí Minh dài hơn 30km. Giai đoạn 1 sẽ xây dựng từ ngã tư quận Thủ Đức (TP.Hồ Chí Minh) đến đường 25B tại trung tâm huyện Nhơn Trạch với chiều dài khoảng 17km. Dự kiến trong quý II năm nay sẽ khởi công trước đoạn 1A từ đường cao tốc TP.Hồ Chí Minh – Long Thành – Dầu Giây đến đường 25B. Đây là đoạn sử dụng vốn vay ODA của Quỹ Hợp tác phát triển kinh tế Hàn Quốc (EDCF), đoạn 1B được đầu tư theo hình thức BOT sẽ đầu tư sau.

Đoạn 1A dài gần 9km, trong đó 2km nằm trên địa phận TP.Hồ Chí Minh, còn lại nằm trên địa bàn huyện Nhơn Trạch. Tuyến đường được thiết kế xây dựng mặt đường rộng hơn 20m cho 4 làn xe cơ giới và 2 làn xe thô sơ. Tổng mức đầu tư trên 5.300 tỷ đồng, gồm 190 triệu USD (tương đương 4.180 tỷ đồng) vay từ EDCF và gần 1.150 tỷ đồng vốn đối ứng của Việt Nam, trong đó tiền của tỉnh chi trả cho giải phóng mặt bằng trên 470 tỷ đồng.

Theo Trung tâm phát triển quỹ đất Đồng Nai, tổng diện tích đất phải giải phóng mặt bằng cho dự án là gần 50 hécta, ảnh hưởng đến 356 hộ dân của 2 xã Long Tân và Phú Thạnh (huyện Nhơn Trạch). Ông Võ Tấn Đức, Phó chủ tịch UBND huyện Nhơn Trạch, cho hay huyện đang gấp rút công tác giải phóng mặt bằng để kịp bàn giao đất sạch cho chủ đầu tư. Cũng theo lãnh đạo UBND huyện Nhơn Trạch, hiện tại tuyến đường 25B mở rộng đã hoàn thành nên việc đầu tư kết nối với đường vành đai 3 là khá thuận tiện.

Những thông tin cần biết trước khi mua nhà tại Swanpark Nhơn Trạch

Với nguồn cung khá dồi dào, mức giá lại đang tốt cùng với các chính sách tăng thuế VAT Bất động sản hiện chỉ là dự thảo nên người dân nếu có nhu cầu mua nhà thì cuối năm 2017 vẫn là thời điểm tốt đó là nhận định của nhiều chuyên gia BĐS

Cuối năm thị trường đang có rất nhiều sự lựa chọn Khách hàng mức giá lại đang tốt thêm vào đó chính sách đánh thuế VAT đối với căn nhà thứ hai cũng như tăng thuế VAT cho BĐS chỉ mới là dự thảo nên người mua nhà hết sức yên tâm khi quyết định mua nhà vào thời điểm này.

hình thực tế khu đô thị swanpark city

Về việc đầu tư vào phân khúc nào??

Theo nhiều chuyên gia về BĐS nên đầu tư vào phân khúc đất nền, Nhà phố, Biệt thự xây sẵn bởi tính thanh khoản cao và không kén khách hàng các sản phẩm có giá từ 1.5 đến 2.5 tỷ đồng cũng được dự đoán có tính thanh khoản tốt . Tuy nhiên các chuyên gia cũng lưu ý người mua nhà cần phải cân nhắc một số yếu tố khi mua nhà thời điểm này ,điều đầu tiên cần chọn các Chủ đầu tư uy tín có đủ tiềm lực tài chính để trao gửi niềm tin của mình, giấy tờ quan trọng nhất trước khi kí Hợp đồng mà người đầu tư cần lưu ý là giấy phép do sở xây dựng cấp về việc được phép huy động vốn

Nhìn nhận xa hơn về năm 2018 sẽ diễn biên tích cực nhờ các động lực về cơ sở hạ tầng đang dần hoàn thiện đặc biệt là dự án vùng ven TP.HCM. Nguồn cung cuối năm 2017 đầu năm 2018 vẫn tiếp tục tang cao hướng phát triển dự án sẽ đa dạng hơn khi khu trung tâm hiện hóa đông đúc và giá BĐS lên cao sẽ khiến các nhà đầu tư mở rộng sang các vùng lân cận

Để đáp ứng được nhu cầu của khách hàng cũng như các nhà đầu tư đang tìm dự án phát triển về hạ tầng trong tương lai để đón đầu thị trường, đặc biệt Chủ đầu tư dự án uy tín tiềm lực mạnh mà khách hàng chỉ thanh toán ít để tránh độ rủi ro.

hình thực tế khu đô thị swanpark city

Với quy mô 941,5ha SwanPark Đông Sài Gòn New City và đang triển khai giai đoạn đầu tiên với tên goi Swanpark The Garden Town 102ha gồm 710 căn nhà phố, Biệt thự & Shophouse với mức giá vô cùng hấp dẫn những nhà đầu tư cũng như khách hàng mua ở tại Thành phố này.

Với diện tích 6.3x17m 1.9 tỷ/ Căn khách hàng mua nhà tại Swanpark không cần phải lo lắng về vấn đề rủi ro bởi Chủ đầu tư rất mạnh về tài chính khách hàng thanh toán 50% trong vòng 18 tháng nhận nhà khách hàng mới thanh toán 455 còn lại. Tóm lại 3 tháng khách hàng chỉ thanh toán 5% một mức thanh toán vô cùng hấp dẫn.

Mọi Thông Tin Chi Tiết Vui Lòng Liên Hệ Hotline: 0938 008 858