Cuộc di cư về phía Đông Sài Gòn


Cuộc di cư về phía Đông Sài Gòn
5 (100%) 1 vote

Theo Tổng Cục Thống Kê, mật độ dân số TP.HCM đã đạt đến gần 3900 người/km2 và là cao nhất cả nước. Với mật độ dân số tăng khá nhanh và sẽ chạm mốc 10 triệu người trong vài năm tới theo thông kê chính thức, TP.HCM đã trở thành thành phố lớn thứ 20 trên thế giới về mặt dân số.

Thu nhập bình quân đầu người tại TP.HCM khoảng 2000 USD mỗi năm và giá trung bình của bất động sản hạng C đã vào khoảng 18-20 triệu đồng/m2, một bộ phận lớn dân số đang không có khả năng sở hữu nhà trong nội thành.

Trong các vùng đô thị vệ tinh quanh TP.HCM đang phát triển nhanh chóng, phía Đông lại thành điểm nóng một lần nữa. Một trong các yếu tố quyết định nguồn vốn trong tư nhân đang đổ vào khu vực này lần nữa, chính là việc Chính phủ mạnh tay đầu tư vào phát triển các dự án hạ tầng tại đây, dự kiến lên đến 250.000 tỷ chỉ cho Đồng Nai.

Đất Nhơn Trạch có một cú hích đặc biệt sau khi thông tin giai đoạn 1 của tuyến đường vành đai 3 từ tỉnh lộ 25B tại Nhơn Trạch đến nút thắt giao thông Thủ Đức (xa lộ Hà Nội) dự kiến sẽ khởi công vào cuối năm nay hoặc đầu năm sau. Hạ tầng khu vực này sẽ càng hoàn thiện như dự án cao tốc Bến Lức – Long Thành đang được xây dựng, cùng các dự án lớn sẽ hoàn thành trong các năm tới như Sân bay Long Thành, Cầu Cát Lái, tuyến metro đến quận 2.

hình thực tế swan park city nhơn trạch

Quỹ đất người dân mang ra bán cho các doanh nghiệp xây dự án còn lại khá ít tại khu vực này. Khác với cơn sốt 10 năm trước tại đây chủ yếu do đầu cơ. Đầu tư vào cơ sở hạ tầng công cộng của Chính phủ đã dần biến Nhơn Trạch thành một vùng đô thị vệ tinh có hệ thống giao thông thuận tiện và dễ dàng kết nối với các vùng đô thị đông đúc của TP.HCM như: Quận 7, Quận 2, Quận 9 và Nhà Bè. Nhiều nút kết nối trong giao thông của Nhơn Trạch không chỉ với TP. HCM và còn với các vùng khác như Bình Dương và Bà Rịa – Vũng Tàu đã và đang được xây dựng, tạo nên tiềm năng cho một khu đô thị vệ tinh tương lai, thu hút nguồn vốn của những người có nhu cầu nhà ở thật sự trong tương lai.

Đây cũng là tiền đề cho hàng loạt các dự án bất động sản quy mô lớn tại Nhơn Trạch. Theo phòng Quản lý Đô thị huyện Nhơn Trạch, có khoảng 200 dự án bất động sản đã được đăng ký tại đây, trong đó có khoảng hơn 100 dự án các khu dân cư đô thị lớn nhỏ như Đại Phước Center City, Khu đô thị nghỉ dưỡng SwanBay, khu đô thị SwanPark, Sunflower City, Thang Long Home – Hiệp Phước….